Blogger Tips and TricksLatest Tips And TricksBlogger Tricks

Sunday, November 3, 2013

மட்டன் சேமியா பிரியாணி


தேவையானப்
 பொருட்கள்
  • சேமியா – ஒரு நானுறு கிராம் பாக்கெட்
  • கறி – அரை கிலோ
  • வெங்காயம் – முன்னூறு கிராம்
  • தக்காளி – நானுறு கிராம்
  • இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – நான்கு தேக்கரண்டி
  • எண்ணை – நூறு கிராம்
  • மிளகாய் தூள் – இரண்டு தேக்கரண்டி
  • டால்டா – இரண்டு தேக்கரண்டி (சேமியா வறக்க)
  • கொத்து மல்லி தழை – அரை கட்டு
  • புதினா – பத்து இதழ்
  • பச்ச மிளகாய் – நான்கு
  • பட்டை – ஒரு அங்குலம் – இரண்டு
  • ஏலம், கிராம்ப் – தலா இரண்டிரண்டு
  • தயிர் – இரண்டு மேசைக்கரண்டி
செய்முறை
  • சேமியாவை கரிய விடாமல் சிவற டால்டா சேர்த்து வறுத்து ஆற வைக்கவும்.
  • எண்ணையை காயவைத்து பட்டை,ஏலம், போட்டு வெங்கயத்தை அரிந்து போட்டு வதக்கவும் வதக்கி இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து பொன்முறுவலாக வதக்கவும்.
  • பிறகு கொத்து மல்லி, புதினா,பச்ச மிளகாய் போட்டு இரண்டு நிமிடம் வத்க்கி தக்களியை போட்டு மிளகாய் தூள் உப்பு சேர்த்து மூடிபோட்டு தக்காளியை வேக விடவும்.
  • வெந்ததும் கறியை போட்டு இரண்டு மூன்று நிமிடம் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். பிறகு தீயை சிம்மில் வைத்து கறியை வேகவிடவும்.
  • சேமியாஅளவு ஒன்றுக்கு ஒன்றை கப் வீதம் தண்ணீர் ஊற்றி தண்ணீர் கொதித்ததும் சேமியாவை தட்டி இரண்டு முன்று கொதி வந்ததும் சிம்மில் வைத்து வேக வைத்து அடுப்பை ஆஃப் பண்ணி விட்டு பத்து பதினைந்து நிமிடம் கழித்து பெறட்டி விட்டு பறிமாறவும்.
  • சுமார் ஐந்து பேர் சாப்பிடலாம்

No comments:

Post a Comment