நாட்டு கோழி - 1/2 கிலோ
சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கிலோ
சீரகம் - 2 ஸ்பூன்
மல்லி - 4 ஸ்பூன்
சோம்பு - கால் ஸ்பூன்
வர மிளகாய் - 4
பூண்டு - 2 பல்லு
தேங்காய் எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 2 இனுக்கு
குருமிளகு - 4
மஞ்சள் - 1/4 ஸ்பூன்
கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
தேங்காய் - 1/4 மூடி
உப்பு தேவையான அளவு
முதல்ல வட சட்டியில் எண்ணெய் ஊத்தாம ,,
சீரகம், சோம்பு போட்டு நல்லா மணமா வருத்தத் தனியா எடுத்து வெச்சுருங்க
இப்போ மல்லியை போட்டு நல்லா மணமா வருத்தத் தனியா எடுத்து வெச்சுருங்க
இப்போ வட சட்டியில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊத்தி வர மிளகாய், 1 இனுக்கு கருவேப்பிலைசின்
.
இந்த வதக்கின வெங்காயம், வரமிளகாய் , வருத்த மல்லி , சீரகம் எல்லாம் சேர்த்து கொஞ்சம் தண்ணி ஊத்தி நாலு குருமிளகு போட்டு அம்மி கல்லுலெஇல்லாட்ட
இப்போ கோழி கறியை நல்லா கழுவி உப்பு , இத்துனூண்டு மஞ்சள் பொடி போட்டு தடவி வெச்சுருங்க ,,, வடச்சட்டியில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊத்தி , கருவேப்பிலை, கடுகு போட்டு , கோழி கறியை இந்த எண்ணெயில் போட்டு நல்லா தொலாவியுட்டுடே இருங்க
கறி நல்லா ஓரளவுக்கு வெந்து பந்தோட்ட வந்ததும் இதுல அரச்சு வெச்ச மொளகு ஊத்தி ரெண்டு கொதி விடுங்க .. உப்பு வேணும்னா இன்னும் கொஞ்ச சேர்த்துக்குங்க
ஒரு சின்ன அளவான குண்டாவுலெ சாறு மட்டும் எடுத்து குடிங்க ,, எப்பேர்பட்ட நெஞ்சு சளியாக இருந்தாலும்
பழுத்துரும்ங்க ,,
கொழம்பு இன்னும் நல்லா மனமா கெட்டியா இருக்கணும்னா
ஒரு கால் மூடி தேங்காய் அரச்சு சாத்துலெ ஊத்தி இன்னொரு கொதி விடுங்க ... அவ்வள்வ்வு நல்லா இருக்குமுங்க ......
No comments:
Post a Comment