ஜிகிர்தண்டா
(இதயத்தை குளிர வைக்கும் பானம்)
தேவையான
பொருட்கள்
பால் – ஒரு லிட்டர்
சர்க்கரை – 8 டேபிள் ஸ்பூன்
கடற்பாசி – 4 டேபிள் ஸ்பூன்
ரோஸ் சிரப் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
நன்னாரி ஸிரப் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
ஐஸ்கிரீம் ஸ்கூப் (வெனிலா) – 1
பால் கோவா – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை
* ஒரு
லிட்டர் பாலை,
சர்க்கரை சேர்த்து அடிகனமான வாணலியில் மெல்லிய தீயில் கொதிக்க விட்டு, ரோஸ்
கலர்
சேர்க்கவும்.
* பாலை
அரைலிட்டராக சுண்ட
வைத்து ஆறியவுடன் பிரிஜ்ஜில் 6 மணி
நேரங்கள் வைக்கவும்.
* கடற்பாசியை சூடான நீரில் ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கி, 2 மணி
நேரம்
வைக்கவும். 2 மணி
நேரம்
கழித்து ஜெல்லி போல
உள்ள
`சைனா
கிராஸை’ சிறு துண்டுகளாக வெட்டி, பிரிஜ்ஜில் 6 மணி
நேரம்
குளிர
வைக்கவும்.
* குளிர்ந்த பாலை
முதலில் நீளமான ஒரு
கண்ணாடித் தம்ளரில் பாதியளவு ஊற்றவும்.
* இப்போது பாலின் மேல்
ஜெல்லிகள் போல
உள்ள
சைனாகிராஸ் துண்டுகளைப் போடவும்.
* பிறகு
ரோஸ்
ஸிரப், நன்னாரி ஸிரப்
ஊற்றவும்.
* தொடர்ந்து வெனிலா ஐஸ்கிரீம் ஸ்கூப்பை வைத்து அதன்
மேல்
பரவலாக பால்கோவாவைத் தூவி
ஜில்லென்று கொடுக்கவும்.
* வெயிலில் தளர்ந்த உடலைக் குளிரவைத்து ஆனந்தத்தில் ஆழ்த்தி மனதிற்கு இதமளிக்கும் ஜில்
ஜில்
ஜிகிர்தண்டா தயார்.
No comments:
Post a Comment