Blogger Tips and TricksLatest Tips And TricksBlogger Tricks

Wednesday, August 8, 2012

நோன்பு கால சமையல்-8 இறால் பஜ்ஜி

இறால் பஜ்ஜி
· தேவையான பொருட்கள்
  • இறால் - 10
  • கடலை மாவு - ஒரு கப்
  • மிளகாய் பொடி அரை தேக்கரண்டி
  • எலுமிச்சைச்சாறு -அரை தேக்கரண்டி
  • இஞ்சி பூண்டு கொஞ்சம்
  • முட்டை - ஒன்று
  • சூடான எண்ணெய் - ஒரு தேக்கரண்டி
  • ரெட் கலர்=கொஞ்சம்
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  • எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு
செய்முறை:
  • இறாலை சுத்தம் செய்து கழுவி நீளவாக்கில் இரண்டாக வெட்டி கொள்ளவும்.
அடித்தமுட்டையில் மிளகாய் தூள்,, உப்பு, இஞ்சி,பூண்டு விழுது,எலுமிச்சை சாறு, கொஞ்சம் சூடான எண்ணெய், இவற்றை ஒன்றாக கலக்கி, இறாலை அதில் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்..
  • கடலை மாவில் உப்பு,கொஞ்சம் மிளகாத்தூள், ரெட் கலர் சேர்த்து பஜ்ஜிக்கு கரைப்பது போல் கலக்கி கொஞ்ச நேரம் வைக்கவும்.
  • பிறகு எண்ணெயை சூடாக்கி தீயை மிதமாக வைத்து ஒவ்வொரு இறாலாக முக்கி எடுக்கவும்.
  • முட்டை சேர்ந்திருப்பதால் இறால் நன்கு உப்பி வரும்..
  • இதோ சூடான இறால் பஜ்ஜி நோன்பு திறக்கும் போது சாப்பிட ரெடி.
குறிப்புகள்:மெஹர் சுல்தான்

No comments:

Post a Comment