உடலில் உள்ள வெப்பத்தை தணிப்பதில் முலாம் பழம் மிகவும் சிறந்த ஒன்று. இந்த பழத்தை அப்படியே சாப்பிட நன்றாக இருக்காது. அதனை சர்க்கரையில் தொட்டு தான் சாப்பிட முடியும். இல்லையெனில் அதன் கனிந்த பகுதியை எடுத்து, சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கலந்து குடிக்கலாம்.
ஆனால் இப்போது சற்று வித்தியாசமான சுவையில் இருக்க, அதோடு சிறிது எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தேன் சேர்த்து ஜூஸ் செய்து சாப்பிடலாம். அதன் செய்முறையைப் பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
முலாம் பழம் - 1
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சர்க்கரை - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
தேன் - 1 டீஸ்பூன் (விருப்பப்பட்டால்)
செய்முறை:
முலாம் பழத்தை இரண்டாக நறுக்கி, அதனுள் இருக்கும் விதைகளை நீக்கிவிட வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு ஸ்பூனை வைத்து, அதனுள் உள்ள கனிந்த பகுதியை எடுக்க வேண்டும்.
அடுத்து மிக்ஸியில் எடுத்து வைத்துள்ள கனிந்த பகுதியை போட்டு, சர்க்கரை, தேன் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்கு நைஸாக அரைத்து, டம்ளரில் ஊற்றி பரிமாறினால், குளிர்ச்சியைத் தரும் முலாம் பழ ஜுஸ் ரெடி!!!
No comments:
Post a Comment