செய்முறை
- கறியை நன்கு சுத்தம் செய்து கொண்டு, விரும்பியவாறு நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
- சோம்பு, மிளகு, சீரகத்தை சேர்த்து அரைத்துக் தனியே வைத்துக் கொள்ளவும். அதே போல் இஞ்சி, பூண்டு இரண்டினையும் சேர்த்து தனியே அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- பச்சை பட்டாணி, நறுக்கின காரட் அனைத்தையும் கறியுடன் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, அதில் நறுக்கின வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.
- பிறகு சோம்பு சீரக விழுது, இஞ்சி பூண்டு விழுது ஆகியவற்றை அடுத்தடுத்து சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- இப்போது, நறுக்கின தக்காளியைச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- அதன் பின் கறி, காய்கள் அனைத்தையும் கொட்டி, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீரும், உப்பும் சேர்த்து நன்கு வேகவிடவும்.
- குழம்பு நன்றாக கொதித்ததும், கறிவேப்பிலை கிள்ளிப் போட்டு இறக்கவும்.
|
No comments:
Post a Comment