Blogger Tips and TricksLatest Tips And TricksBlogger Tricks

Sunday, November 3, 2013

கறிப் பிரட்டல்



தேவையானப்
 பொருட்கள்
  • ஆட்டுக் கறி – அரை கிலோ
  • சி. வெங்காயம் – நூறு கிராம்
  • மிளகாய்ப் பொடி – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
  • மல்லிப் பொடி – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி – ஒரு டீ ஸ்பூன்
  • இலை, அன்னாசிப்பூ – தாளிக்க
  • எண்ணை – மூன்று டேபிள் ஸ்பூன்
  • உப்பு – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
  • சோம்பு – அரை டீ ஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை – இரண்டு கொத்து
  • அரைக்க:
  • சோம்பு – ஒரு டீ ஸ்பூன்
  • சீரகம் – ஒரு டீ ஸ்பூன்
  • கசகசா – ஒரு டீ ஸ்பூன்
  • பட்டை – ஒரு சிறிய துண்டு
  • இஞ்சி – ஐந்து கிராம்
  • பூண்டு – ஆறு பல்
  • தேங்காய் துருவல் – மூன்று டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை
  • முதலில் கறியை கழுவி சிறியதாகவும் இல்லாமல் பெரியதுமாகவும் இல்லாமல் நடுத்தர அளவு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • வெங்காயத்தை இரண்டிரண்டாக குறுக்கில் நறுக்கி வைக்கவும்.
  • அரைக்க வைத்துள்ளவற்றில் தேங்காயை தனியாகவும், மற்ற சாமான்களை தனியாகவும் அரைத்து வைக்கவும்.
  • அடுப்பில் குக்கரை வைத்து இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணை விட்டு இலை, அன்னாசிப்பூ தாளிக்கவும்.
  • பின் வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கி கறி சேர்த்து ஐந்து நிமிடம் வதக்கவும்.
  • பிறகு மல்லிப் பொடி, மிளகாய்ப் பொடி, மஞ்சள் பொடி, உப்பு, அரைத்த சோம்பு மசாலா விழுது போட்டு இரண்டு நிமிடம் கிண்டி அரை டம்ளர் தண்ணிர் விட்டு குக்கரை மூடி நான்கு விசில் விட்டு இறக்கவும்.
  • வெந்ததும் குக்கரைத் திறந்து தேங்காய் விழுது சேர்த்து மேலும் ஐந்து நிமிடம் மூடாமல் வேக வைக்கவும்.
  • அடுப்பில் வானலியை வைத்து மீதமுள்ள ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணை விட்டு சோம்பு போட்டு பொரிந்ததும் இரண்டு சின்ன வெங்காயம் தட்டிப் போட்டு சிவந்ததும் கறிவேப்பிலை உருவிப் போடவும்.
  • குக்கரில் உள்ள கறிக் கலவையை கொட்டி மூடி, அடுப்பை அனைத்து விடவும்.

No comments:

Post a Comment